Đá Moca Cream – Sự lựa chọn hoàn hảo cho kiến trúc mặt tiền

Là một trong những đá vôi đáng chú ý nhất từ Bồ Đào Nha, Moca Cream giữ một danh hiệu khá nổi tiếng trong cộng đồng quốc tế và hiện đang là một loại đá tự nhiên được tham khảo và sử dụng nhiều trong giới kiến trúc và trang trí nội thất từ khắp nơi trên thế giới.

Thuộc nhóm đá Limestone (đá vôi), có màu be trung tính, nền sáng, bề mặt hạt mịn, độ cứng đa dạng. Moca Cream thường được ứng trong cả nội thất và ngoại thất, tuy nhiên đá được sử dụng phổ biến nhất cho ốp mặt tiền. Cơ bản là vì của Moca Cream có các tĩnh mạch song song kết hợp với một màu đồng nhất, tạo nên một tường thành lý tưởng trong kiến trúc và các dự án tấm ốp có kích thước lớn. Tại các công trình kiến trúc ở Châu Âu, đá Moca Cream được tin tưởng sử dụng rất rộng rãi vì trải qua nhiều thế kỷ, nó vẫn tồn tại bền vững theo thời gian mà vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp tinh tế của mình.

Hiện nay PADO đã xây dựng rất nhiều dự án lớn sử dụng nguyên liệu đá Moca Cream, tiêu biểu như: Biệt thự Nam Quang (Quận 7, Tp.HCM), Khách sạn Des Arts (76-78 Nguyễn Thị Minh Khai, Q3, Tp.HCM). Khách sạn Silk Path Boutique (21 Hàng Khay, Hà Nội)

Ngoài ra ta còn thấy Moca Cream được ứng dụng trong các thiết kế chế tác như: lò sưởi, đài phun nước, cột và lan can, cầu thang, tượng…